google internship

Học được gì từ phim The Internship và Google

Phim The Internship là một bộ phim mang lại trải nghiệm thích thú và tạo cho mình một động lực rất lơn trong việc sẵn sàng thay đổi và tiếp nhận nhứng kiến thức mới của tương lai. Bối cảnh phim diễn ra trong đại bản doanh của tập đoàn Google tại California. Câu chuyện nói về 2 người đàn ông đã lớn tuổi và cả cuộc đời họ chỉ mong một cuộc sống ổn định và an toàn, không dám đương đầu thử thách cho đến một ngày họ nhận ra thời gian đã quá muộn để cho họ có cơ hội làm chủ từ một vị trí bán hàng, dù cho họ đã thực xuất sắc cống hiến và làm giàu cho ông chủ của họ.
Can đảm là điều đầu tiên mà mình học được từ 2 người đàn ông lớn tuổi này. Họ hoàn toàn không biết gì về công nghệ trước khi đăng ký làm thực tập sinh tại công ty Google. Những câu nói ba hoa của dân bán hàng đã giúp họ vượt qua buổi phỏng vấn, trong đó có sự ủng hộ không hề nhỏ từ 1 cậu trai 21 tuổi. Không liên quan, nhưng cậu nhân viên này thực sự là người biết nhìn xa trông rộng và sẵn sàng tạo cơ hội cho mọi người. Từ điểm này, mình thấy rõ một thông điệp đã được truyền tải rất rõ:

Hãy can đảm, và làm đi. Cơ hội sẽ tìm đến chúng ta một ngày không. Nhưng hãy can đảm và thành tâm làm việc một cách trung thực nhất có thể.

Trở lại câu truyện của 2 người đàn ông quá tuổi để tham gia vào cuộc tranh tài giành một chỗ đứng tại tập đoàn của người khổng lồ, Họ dường như lạc long bị kỳ thị nhưng là những kẻ kém tài, lập dị. Không một ai chơi với họ hay nói chuyện, bất quá cũng chỉ là những câu nói trêu chọc. Có thể chỉ trong phim, nhưng quả thật khả năng nhẫn nhịn của họ thật đáng kinh ngạc. Sẽ hiếm có ai mà không bị tự ái dồn dập khi rơi vào tình huống như vậy.

Nhẫn nhịn và hiểu rõ khiếm khuyết bản thân để vượt lên chính mình vì tự ái chỉ giúp bạn một vé đến cánh cửa có tên thất bại mà thôi.

Con đường của họ sẽ càng gian truân nếu như họ chỉ thu mình vào một góc. Họ đã rất khôn ngoan khi mở long và chia sẻ cuộc sống của họ, sự hiểu biết của họ và không ngần ngại tạo cơ hội để mọi người trong nhóm hiểu và hòa nhịp vào cuộc sống của họ hơn khi họ biết mời những người còn lại trong nhóm tham gia một buổi “wild night” để các cô cậu sinh viên 21 tuổi ấy được mở mắt giải tỏa tâm lý phòng thủ và tinh thần áp lực để “hưởng thụ” một đêm tuyệt vời bên nhau. Và chính từ trong lúc họ say sưa quên cả đường đi lối về, một ứng dụng điện thoại đã được phát minh với tính hữu dụng không thể chối cãi được đó là giữ cho người say rượu tỉnh táo. Và kết quả là ứng dụng ấy đã mang chiến thắng đầu tiên đến với họ.

Sự sáng tạo không đến từ những ý tưởng vĩ đại nhất mà từ những vấn đề nhỏ bé nhất với điều kiện nó thể giải quyết cho nhiều người

Kế đến, sự cần cù không ngừng trau dồi kiến thức bản thân sẽ giúp một cá nhân dù đã lỗi thời vẫn có thể đầu quân cho một công ty hàng đầu về công nghệ. Đúng vậy, nhân vật Billy trong câu truyện đã thức nguyên đêm để kịp ngâm cứu một mớ tài liệu mặc dù đối với anh chữ nghĩa là một thứ gì đó rất là khô khan để tiếp nhận. Đáng tiếc cho anh ấy là sự bất cẩn chỉ một chi tiết nhỏ đã hủy hoại công sức anh bỏ ra và anh hưởng đến toàn team. Lòng tự trọng đã đem bước chân anh ra khỏi bậc thang Google nhưng tinh thần đồng đội đã mang anh trở lại khi cả nhóm đã đồng long bỏ qua và cho anh ấy một cơ hội khác mà tại đó anh đã hoàn thành xuất sắc sở trường của mình.

Cần cù, kiên nhẫn và cẩn thận không chỉ dẫn đến thành công cho cá nhân mà đem đến vị ngọt cho toàn đội. Tuy nhiên, hãy làm công việc mà mình nhiệt huyết và có sở trường.

Trong lúc tồi tệ nhất, đừng từ bỏ chính mình cho đến khi đồng đội để bạn lại phía sau

Cuối cùng, đội của họ đã được nhận lại làm không vì họ có những cá nhân xuất sắc mà là những cá nhân đoàn kết, những cái đầu suy nghĩ đơn giản nhưng phục vụ cho những điều bình thường nhất xã hội cần. Họ không phải là team mạnh đem lại tiền của cho Google mà là những người đã thay đổi quan điểm của một ông chủ tiệm Pizza địa phương loanh quanh bên góc phố để mở rộng phạm vi hoạt động của nhà hàng dưới hình thức kinh doanh Franchise. Bây giờ ông SAJ ấy đã biết sử dụng Keywords Planner để tìm hiểu khách hàng của ông cần gì, Keyword Trend để biết thời điểm phù hợp bán Pizza, Google Place để tạo dựng một mạng lưới logistic và franchise phù hợp, từ đó chi phí giảm thiểu và độ phủ thương hiệu được nâng lên. Cuối cùng Google Advertising và Google App business để đảm bảo nhà hàng của ông được tìm thấy đúng lúc, đúng thời điểm cũng như ông giữ được kết nối với toàn bộ các chủ franchise và phản hồi của khách hàng.

Việc kinh doanh của bạn không chỉ ổn thôi mà cần phải là tuyệt vời. Đừng ngại thay đổi mà khéo léo vận dụng công nghệ để mở rộng phạm vi kinh doanh. Không chỉ ở một góc đường hay một con phố nữa

Quả thật bộ phim mang lại nhiều cảm xúc cho mình. Nhất là phải can đảm trong việc tư vấn cho các doanh nghiệp chưa dám thay đổi, đem business của họ lên mạng Internet với các dịch vụ mà Gooface Advertising mang đến. Bạn nghĩ sao? Để một agency lớn mạnh, ngoài những việc cần làm ở trên, Bạn sẽ làm gì?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s