TIÊN HẠ THỦ VI CƯỜNG

TIÊN HẠ THỦ VI CƯỜNG

Tại một thành phố nọ, có công ty Ái Đạt vừa mới vật dậy sau một khoảng thời gian làm ăn bết bát dưới thời CEO cũ. Thay vì họ tiếp tục cũng cố các dòng sản phẩm túi xách đã có mặt trên thị trường, cố gắng tiến từng bước để bắt kịp đối thủ đứng vị trí thứ hai Tư Mã Kỳ, thì vị CEO đã tung ra một đòn khiến công ty đầu ngành Tân Bảo Thụy không kịp trở tay. Đó là tung ra một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp mới “anh cả” đầu ngành với các lợi thế rõ ràng như là hợp đồng ký kết độc quyền với nhà sản xuất vật liệu, chiến lược marketing sáng tạo và tất nhiên quan trọng nhất là mẫu sản phảm đáp ứng được thị hiếu túi xách có chất lượng như balo của phượt thủ. Tân Bảo Thụy đã ngỡ ngàng, trở tay không kịp vì không ngờ rằng Ái Đạt từ một công ty chỉ vỏn vẹn 8% thị trường đã vượt qua Tư Mã Kỳ chiếm một mảnh bánh lớn ở dòng sản phẩm trung cấp nay dám tấn công trực diện thị trường vốn không đối thủ của mình.
Kết quả trong vòng 1 tháng, dòng sản phẩm túi xách lữ hành này đã bán chạy như tôm tươi đến nỗi trong một kỳ họp, giám đốc bộ phận phải “kêu cứu” vì cung không đủ cầu.
Tân Bảo Thụy lúc này vội vã tìm đường binh như là tiến hành 2 cuộc đàm phám để cướp quyền độc quyền sử dụng vật liệu của Ái Đạt và rồi quyết định bắt tay vào đóc thúc bộ phận kỷ thuật thiết kế ra một sản phẩm mới có khả năng ngăn chặn sự trổi dậy của đối thủ.
Vài tháng sau, Tân Bảo Thụy lấy sức mạnh của doanh nghiệp đầu ngành, tài chính hùng hậu đầu tư gắp 10 lần vào quy trình thiết kế và sản xuất cho dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Ái Đạt. Cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền, Tân Bảo Thụy đã mua lại quyền sử dụng độc quyền của đối tác cung cấp chất liệu cho Ái Đạt, sử dụng người nổi tiếng làm người đại diện sản phẩm. Tóm lại, sản phẩm chất lượng nhỉnh hơn và chi tiêu quảng bá sản phẩm đè bẹp Ái Đạt.
Đúng như câu “Hữu Tiên Nhi Hậu, Hữu Hậu Nhi Tiên”, sản phẩm mới của Tân Bảo Thụy nhanh chóng đưa túi xách lữ hành của Ái Đạt đi vào dĩ vãng. Không phải vì Ái Đạt không cố gắng tối ưu mà lực bất tòng tâm trước ưu thế của anh cả ngành. Quả thật, Thế bất khả đương, nhân thế lợi đạo; thế tại tất thành; thế sở tất nhiên…

Nhưng nào ngờ, tay CEO của Ái Đạt đã vận dụng kế “Man Thiên Quá Hải” để lừa lấy tiền của Tân Bảo Thụy trong trận chiến này. Ái Đạt đã mua cổ phần và là nhà đầu tư chiến lược của công ty cung cấp nguyên vật liệu mà anh cả đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua lại. Tất nhiên Ái Đạt chẳng bao giờ muốn lấy trứng chọi đá mà chỉ đào một cái hố thật sâu cho đối thủ chôn mình.

Vẫn là…
TIÊN HẠ THỦ VI CƯỜNG.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s