TomoChain – ICO March 1

Hôm nay dành ra một post nói về TomoChain – TomoApp. – ETH Address: 80898A
Biết đến Tomo hơn 7 tháng thông qua tin nhắn của a.Long hỏi mình về chạy quảng cáo bán coin. Lúc ấy thấy lạ, chẳng hiểu ất giáp thế nào về việc bán coin mà chạy quảng cáo là sao?

 

Mon men tìm hiểu về cái ứng dụng “Tò Mò” thì biết đây một phiên bản Quora quay video trả lời trong 1 phút cho các câu hỏi trên trời dưới đất. Nghịch cái app một thời gian và thấy cộng động không được chăm chút, vậy nên khá là nghi ngờ về độ thành công của ứng dụng này trẻn trường quốc tế ở khía cạnh thu hút user.

 

Không như Gotit có đáp án rõ ràng, người đặt câu hỏi có thể trả tiền để nhận được một đáp án cho bài toán hoặc phương trình hóa học. TomoApp có vẻ sẽ thành công nếu đi theo hướng phát triển cộng đồng buôn dưa lê. Đây không phải là một lời chê, hoàn toàn là một chiến lược có thể x lần số lượng user trong thời gian ngắn đủ để tạo tiền để convert user sang một rỗ giá trị khác sau này.

TomoChain là một pivot của những anh trùm nhà Tomo, maybe là sau khi đi ăn nằm tại các buổi hội thảo quốc tế, các bác đã tìm ra được chìa khóa vàng cho thương hiệu Tomo và sau khi nói chuyện với anh a.Long vào một buổi trưa đẹp trời thì mình đã quyết commit $20,000 cho dự án này. nhưng tiếc thay Minimum để làm private investor là 50k. Thành ra giờ phải ngồi viết review chỉa sẻ một cách trực quan nhất có thế để một là whitelisted hai là bạn nào muốn tham gia ICO của người Việt ngang tầm quốc tế thì theo.

 

Cả năm qua mọi người kêu ca về vấn đề tốc độ xử lý giao dịch của blockchain quá chậm so với tiềm năng của nó. Thành thử năm 2018 startup nào tập trung vào giải quyết bài toán khó này sẽ có một tương lai sáng lạn và hiển nhiên sẽ thu hút nhà đầu tư.

 

3 Lý do chọn ICO TomoChain:

Trước khi đi vào nội dung chính, mình cũng chia sẻ đây không phải ICO đầu tiên mình tham gia. Portfolio hiện tại mình đang nắm là:

 

 1. VIBE (AR/VR Technology) Utility Coin để thanh toán hoặc sử dụng AR/VR content – thời điểm hiện tại đã x51 lần.
 2. C20 (ETF Fund) quỹ đầu tư sử dụng blockchain để khớp lệnh mua 20 đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất.
 3. BeeToken (Mô hình Airbnb) sử dụng blockchain để bảo mật thông tin người dùng và triệt tiêu các chi phí của middle man không đáng có.
 4. WePower (Green Energy Power) sử dụng token để cho phép người dùng và nhà sản xuất điện từ xanh mua bán với nhau.
Với bộ sưu tập trên mình đã đa dạng hóa các mục đầu tư như thế nào, từ công nghệ sang tài chính, từ ứng dụng thực tiễn cho đến công nghệ của tương lai, từ mô hình B2C sang B2B. Nhưng tất cả đều vẫn là các ERC-20 tokens trên nền Ethereum. Đó là một rủi ro không hề nhỏ để khiến mình săn lùng một đồng coin mới có khả năng tương tự như ETH và giải quyết được bài toán khó ở trên. Điều đó dẫn đến lý do thứ nhất mà mình quyết định chọn TomoChain.

 

  1. TomoChain cũng như ETH là một con thuyền mẹ chở theo đàn con (D-APP). để đàn con được sinh sôi nảy nở, TomoChain sẽ phát hành token để cho các D-APP sử dụng. Mô hình B2B này sẽ giảm thiểu gánh nặng tìm End users như TomoApp ở đầu bài. Âu cũng là hướng đi đúng đắn cho một nhóm những chuyên gia công nghệ làm việc với nhau. Biết sở trường và địa hình trận đánh thì đã chiếm được 1/2 chiến thắng. 1/2 còn lại còn tùy vào khả năng thực thục của các anh trong 1 đến 2 năm tới.

 

  1. ETH-Tomo Atomic Swaps điểm sáng thứ hai – Tạm dịch: hoán đổi nguyên tử. Các giao dịch hoán đổi này hoàn toàn loại bỏ sự giám sát từ bên thứ ba và giúp người dùng có thể tự thực hiện các giao dịch tiền tệ mã hóa. Tuy là điểm sáng nhưng đồng Tomo phải gầy công xây dựng uy tín trong cộng đồng qua việc cam kết đạt được các cột móc đề ra trong roadmap. Đó là điểu kiện cần để Atomic Swaps có đất dụng võ. Chỉ khi TomoChain thu hút nhiều nhà lập trình xây dựng ứng dụng thì giá trị đồng của họ mới tăng lên và nhiều người muốn sở hữu và tất nhiên điểu kiện đủ chỉ xảy ra khi TomoChain relayers (Not Hodlers ^.^) muốn đổi TomoChain thành ETH nhanh chóng mà không cần qua trung gian. Âu cũng giúp cho việc chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng nhớ là chỉ khi nào TomoChain có tính thanh khoản cao (nhiều người bán và mua)

 

 1. Masternode là kết cấu mạng lưới hai tầng, lớp trên là các thợ đào ngày đêm làm nhiệm vụ, phía dưới được hỗ trợ bởi một máy chủ thực hiện các chức năng dịch vụ khác nhau tùy theo loại đồng tiền mã hóa. Ngoài chính sách thưởng cho nhà đầu tư khi sở hữa và vận hành các máy chủ này, lợi ích đáng nhắc đến đó là khả năng thực hiện các dịch vụ ẩn danh đảm bảo không có một bên thứ ba tấn công và phá hoại các dịch vụ được sử dụng. Hơn thế nữa, tốc độ xử lý của các giao dịch thực hiện dường như ngay lập tức (near real-time) đảm bảo độ hiệu quả của các dịch vụ mà TomoChain cung cấp.
Như tinh thần của group Satoshi Hunters And Rocking Experts (SHARE) – Không khuyên mọi người nên hay không nên đầu tư ICO, không bảo ICO này ngon hay không ngon mà chỉ đảm bảo đây không phải là ICO lừa đảo.
Về phía mình quyết định đầu tư vào TomoChain có thể tóm tắt như sau:
 1. Phân tán rủi ro
 2. Công nghệ nền tảng (platform)
 3. Người Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s