Youtube support “tưng” trở thành công cụ mua bán Facebook Likes

Wait a minute! Mình không có ý định dùng hình ảnh của tưng để PR cho blog của mình. Chỉ là muốn giữ cho bài viết có hình ảnh minh họa + nội dung thông suốt nên mình mượt tạm hình của cô ấy giúp cho các bạn hiểu quy trình lừa đảo xảy ra như thế nào nhé.

Cũng đơn giản là chiêu lừa của các nhà cung cấp like giá rẻ. Mình post lên để các bạn có nhu cầu tăng like có thể bình tĩnh và sáng suốt trước giá chào bán rất ư là rẻ rúng từ hành vi lừa đảo này.

Đầu tiên, FB user sẽ thấy những hình ảnh như thế này. Có thể là sex / tin tức scandal (tùy theo tốc độ cần tăng trưởng số like mà KH yêu cầu)

Tăng like giá rẻ

Đa phần các dạng photo là hình ảnh demo của 1 đoạn youtube sẽ giúp cho các user “ngây thơ” click vào.

Lúc này, user hy vọng muốn nhìn thấy cái họ muốn xem, nhưng hóa ra lại bị dẫn đến 1 landingpage như thế này: http://vuivuivl.com/batung10.html

Lừa Đảo Facebook

Nếu để chuột vào khoảng 3s thì chữ “LIKE” sẽ hiện ra như hình sau:

Tăng like đểu

Điểm mấu chốt nằm ở cú nhấp chuột kế tiếp. (2nd click)… Để muốn xem, user phải click thêm 1 lần nữa, lúc này click = LIKE. Và vì thế mà user vô tình trở thành 1 vật được mua bán bởi bọn lừa đảo quảng cáo FB.

Bọn nhọ này khá hay ở chỗ. Sau khoảng 30s mà user không click tiếp, Page này sẽ tự chuyển đến trang youtube thật, có nội dung khác biệt với tiêu đề đến hơn 80%.

Nếu có thói quen nhìn váo gốc trái phía bên dưới màn hình trước khi click vào 1 link nào đó bạn sẽ giảm thiếu đáng kể mánh khóe của bọn nhọ này:

Lừa đảo FB

*Lưu ý: Nếu lỡ click -> bạn có thể unlike bằng các vào tab Likes trên FB và unlike các trang này. Nên nếu cảm thấy nội dung phù hợp, bạn cứ click nhưng đừng để bị lợi dụng nhé các friends của Aaron Mai. Kekekeke…

Enjoy 20.10 nhé cả nhà

2 thoughts on “Youtube support “tưng” trở thành công cụ mua bán Facebook Likes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s